mẹo đắp mặt nạ dưỡng da

Chúng ta đều biết rằng, mặt nạ là một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da tốt mà chúng ta cần để có được làn da rạng rỡ. Bên cạnh là một phần trong quy trình chăm sóc da, nó cũng là một sản phẩm nên dùng khi chúng ta có cuộc hẹn quan trọng vào ngày hôm sau.

Nhưng bạn đã biết cách làm thế nào để nhận được nhiều lợi ích nhất khi đắp mặt nạ chưa. Dưới đây là bảy mẹo có thể làm cho việc đắp mặt nạ của bạn được hiệu quả hơn.

1 . Làm sạch trước khi đắp mặt nạ

làm sạch trước khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ lên da mặt không sạch sẽ ngăn cản các chất tốt của mặt nạ thẩm thấu vào da. Trước khi mở gói mặt nạ, hãy làm sạch da mặt kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên khuôn mặt – ngay cả khi bạn không trang điểm.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy cân nhắc việc đắp khăn nóng lên mặt. Điều này làm cho làn da của bạn hơi ẩm, giúp tinh chất mặt nạ thẩm thấu tốt hơn sau đó.

2. Đừng lạm dụng nó

đừng lạm dụng mặt nạ

Đối với mặt nạ giấy, không nên đắp quá 25 phút. Khi mặt nạ giấy khô đi, nó có thể hút ẩm từ làn da của bạn, khiến da bạn trở nên khô hơn. Vì vậy đừng ngủ trong khi đắp mặt nạ và hẹn giờ báo thức khi cần nhé.

3. Hiểu mặt nạ của bạn

hiểu mặt nạ của bạn

Không phải tất cả các loại mặt nạ đều giống nhau. Mặt nạ đất sét thường được tạo ra để kiểm soát dầu và điều trị mụn đầu đen, và mặt nạ dạng gel sẽ rất tốt cho làn da mất nước.

Hãy chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với loại da của bạn. Nếu bạn có làn da hỗn hợp hoặc có nhiều vấn đề về da, hãy cân nhắc việc đắp mặt nạ nhiều lần.

Điều này có nghĩa là sử dụng các loại mặt nạ khác nhau trên các phần khác nhau của khuôn mặt. Ví dụ: nếu vùng chữ T của bạn là da dầu nhưng phần còn lại của da khô, bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét chỉ cho vùng chữ T của mình và sau đó là mặt nạ dưỡng ẩm cho phần còn lại của da.

4. Đừng lãng phí sản phẩm

đừng lãng phí sản phẩm

Đối với mặt nạ giấy, bạn thường thấy rất nhiều tinh chất còn sót lại trong gói sau khi bạn gỡ bỏ mặt nạ. Đừng quá vội vàng mà vứt bỏ nó. Đổ huyết thanh ra cẩn thận và thoa lên cổ, khuỷu tay và thậm chí cả chân của bạn, tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn khoe nhất.

Bạn cũng có thể đắp mặt nạ lên các bộ phận khác của cơ thể khi mặt đã hoàn thành, tận hưởng nó thêm 20 phút khi vẫn còn tinh chất.

5. Bạn nên đa nhiệm

Thật khó để nhớ lại lần đắp mặt nạ cuối cùng là khi nào, vì vậy khi có thời gian để làm điều đó, hãy đắp mặt nạ theo các tính năng khác nhau. Hãy thử cách này: đắp mặt nạ cho phần dưới mắt của bạn, sau đó đặt lên một tấm mặt nạ, tiếp theo là mặt nạ môi.

Bạn có thể trông kỳ lạ và khó có thể làm thêm được việc gì khác, nhưng này – hãy nghỉ ngơi trong 20 phút. Nằm xuống, nhắm mắt lại và để làn da của bạn được nâng niu! Chỉ cần nhớ đừng để quá lâu! (bạn còn nhớ mẹo số 2 chứ!)

6. Vỗ nhẹ vào

vỗ nhẹ giúp mặt nạ thẩm thấu vào da

Nếu bạn đang sử dụng mặt nạ giấy, hãy nhớ vỗ nhẹ sản phẩm sau khi bạn đã gỡ bỏ mặt nạ. Đảm bảo tay bạn sạch sẽ, sau đó làm ấm lòng bàn tay bằng cách xoa vào nhau, trước khi ấn nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt. Điều này có thể giúp các dưỡng chất thấm nhiều vào da hơn.

7. Kết thúc bằng kem dưỡng ẩm

đừng quên kem dưỡng ẩm

Bây giờ tất cả những gì tốt đẹp của mặt nạ đã được hấp thụ, hãy bịt kín tất cả lại. Hãy thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn sau khi đắp để giữ cho làn da của bạn trông đủ nước và rạng rỡ suốt cả ngày! 

Kem dưỡng ẩm ngăn không cho tinh chất và độ ẩm thoát ra khỏi da của bạn. 

Đây là bước mà hầu hết mọi người đều bỏ qua, và nếu bạn là một trong số họ, hãy nghĩ xem bạn có thể đã lãng phí bao nhiêu mặt nạ trong suốt thời gian qua!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here