những điều cần biết về vitamin A

Có một thành phần chăm sóc da mà bạn có thể tin tưởng để trì hoãn các dấu hiệu lão hóa, tăng cường collagen, giảm sự tăng sắc tố và kết cấu da của bạn. Đó chính là vitamin A hay còn gọi là retinol.

Bắt đầu kết hợp các sản phẩm vitamin A vào quy trình chăm sóc da của bạn từ giữa đến cuối 20 hoặc đầu 30 tuổi. Đây là thời điểm bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài nếp nhăn trên da. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để giữ cho làn da của bạn căng mọng, đôi khi bạn cũng cần một thứ gì đó mạnh hơn một chút. Cân nhắc sử dụng retinol.

vitamin a có tốt cho da không

Hoàn toàn có thể, thành phần này rất tốt cho da. Vitamin A được biết đến là một trong những thành phần hiệu quả nhất trong việc làm giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn, cải thiện làn da không đều màu và điều trị mụn trứng cá.

Mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có những điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm vitamin A. Miễn là bạn sử dụng đúng cách, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng xứng đáng với những lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số điều có thể xảy ra nếu bạn chưa quen với các sản phẩm chăm sóc da vitamin A:

dùng vitamin a có thể khiến da bị nổi mụn

Da nổi mụn là một trong các tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng các sản phẩm vitamin A như retinol. Đợt bùng phát này có thể xuất hiện dưới dạng mụn đầu đen, mẩn đỏ và mụn nhỏ. Nhưng đừng lo lắng, đó là điều bình thường và được mong đợi, đặc biệt nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá.

Các sản phẩm vitamin A giúp tăng tốc độ thay thế tế bào, có nghĩa là các tế bào da mới thay thế các tế bào hiện có. Do đó, quá trình tẩy da chết sẽ loại bỏ mọi sự tắc nghẽn xuất hiện trên da của bạn.

Da nổi mụn là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng các sản phẩm vitamin A, nhưng bạn cũng có thể giảm bớt nguy cơ gặp phải vấn đề này bằng cách chọn một sản phẩm có nồng độ retinol thấp hơn. Bạn cũng có thể thử phương pháp “đệm”, trong đó bạn kết hợp các sản phẩm vitamin A với kem dưỡng ẩm để pha loãng retinol, để cho phép làn da của bạn thích nghi với thành phần mới.

sử dụng vitamin a có thể làm khô da

Sử dụng các sản phẩm vitamin A có thể làm cho làn da của bạn khô hơn bình thường, và nếu bạn có làn da khô thì có khả năng da bạn sẽ bong tróc hơn một chút. Nhưng tin tốt là giai đoạn này chỉ là tạm thời, ít nhất cho đến khi làn da của bạn tăng khả năng chịu đựng với sản phẩm.

Để tránh tình trạng khô da quá mức, hãy tránh sử dụng retinol mỗi ngày, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu từ từ bằng cách chỉ sử dụng 2 lần một tuần, sau đó tăng dần lên 3 lần một tuần và xem phản ứng của da để điều chỉnh cho phù hợp.

Để hạn chế tình trạng da khô hoặc bong tróc, hãy tuân thủ quy trình chăm sóc da đủ nước vào mỗi buối sáng và buổi tối khi bạn không sử dụng các sản phẩm vitamin A. Bằng cách này, làn da của bạn vẫn được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết. Nếu bạn thấy da của mình khô hơn vào ban đêm khi sử dụng retinol, hãy thoa một loại kem dưỡng ẩm để khóa ẩm. Mình cũng khuyên bạn là nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ để sử dụng cùng với retinol và làm dịu da.

có thể mất thời gian khi dụng retinol

Cuối cùng và quan trọng nhất, hãy kiên nhẫn với kết quả. Những người sử dụng bất kỳ sản phẩm vitamin A nào nên sử dụng nó lâu dài. Sử dụng retinol là một cam kết lâu dài và bạn không thể mong đợi kết quả ngay lập tức. Có thể mất ba tháng đến sáu tháng để có thể nhận thấy những thay đổi rõ rệt, thậm chí lâu hơn nếu bạn điều trị những nếp nhăn sâu. Với việc sử dụng lâu dài và nhất quán, bạn có thể mong đợi mọi thứ từ retinol mang lại, bao gồm các lợi ích chống lão hóa, tăng sinh collagen và điều trị mụn.  

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận