lotion mask là gì

Lotion mask là cách đối đa hóa hiệu quả dưỡng ẩm bằng cách để toner thẩm thấu vào da chuyên sâu hơn so với cách thức dùng toner thông thường. Ý tưởng về lotion mask này đến từ Chizu Saeki một chuyên gia làm đẹp và là tác giả nổi tiếng của cuốn sách “ Thánh kinh dưỡng dalàm thế nào để có làn da đẹp nhất trong đời ở mọi lứa tuổi”

Bạn có yêu thích toner không (ở Nhật, họ gọi toner là lotion)? Bạn có muốn tận dụng tối đa sản phẩm chăm sóc da này không? Hãy thử phương pháp lotion mask!

Liên quan: Cách làm đẹp bằng sữa tươi không đường đông đá

Cách thức hoạt động của lotion mask

Nếu bạn xịt nước lên một xấp giấy, nước chỉ đọng lại phía trên bề mặt của tờ giấy và bay hơi dần. Nhưng nếu bạn phủ lên nó một chiếc khăn ẩm và để một lúc, nước sẽ thấm sâu vào các lớp giấy bên trong. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho làn da của chúng ta.

Công dụng của phương pháp lotion mask này là giúp da hấp thụ dưỡng chất sâu hơn và tích cực hơn. Về hiệu quả, nó hoạt động tốt hơn nhiều so với cách dùng toner thông thường.

Khó tin nhưng có thật, sau lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được chất lượng và hiệu quả làn da bạn tương đương với việc đắp một mặt nạ giấy đắt tiền.

Cách làm lotion mask

Những gì bạn cần:

  • Nước (nước khoáng hoặc nước sạch thông thường);
  • Bông cotton 5 lớp hoặc mặt nạ dạng nén;
  • Toner (lotion phiên bản nhật). Nên sử dụng phiên bản không chứa cồn;

Cách làm:

chọn toner làm lotion
Mình dùng toner này làm lotion mask

Bước 1: Làm sạch da mặt như bình thường. Nếu bạn thích, hãy đắp xông hơi da mặt trong vài phút. Điều này làm cho các lỗ chân lông được giãn nỡ và chuẩn bị khuôn mặt cho các bước tiếp theo.

các bước làm lotion mask

làm ướt bông cotton

tách các lớp bông cotton

Bước 4: Tách các lớp của miếng bông cẩn thận và áp dụng chúng lên khuôn mặt. Giữ nguyên trong ba phút sau đó gỡ mặt nạ.

Hãy lưu ý rằng, bạn nên sử dụng bông cotton nhiều lớp vì chúng dày và bền hơn so với loại thông thường. Và một lựa chọn khác để thay thế cho bông cotton là mặt nạ nén. Chúng trông giống như những viên tròn nhỏ, màu trắng và chúng sẽ biến thành mặt nạ sau khi ngâm trong nước.

Khi sử dụng mặt nạ nén, các bước thực hiện khá giống nhau, ngoại trừ việc bạn trộn thêm toner và nước khi ngâm mặt nạ để đảm bảo dưỡng chất được thấm đều. Khi chất lỏng đã được hấp thụ, bạn dễ dàng tháo ra và sử dụng như một mặt nạ thông thường.

Cá nhân mình rất thích cách làm này mỗi đêm. Nhưng cho đến khi mình không có nhiều thời gian hơn cho bản thân, mình chỉ làm điều đó một đến hai lần một tuần, hoặc khi làn da của mình đang rất cần được cấp ẩm trong thời gian mùa đông. Nếu có thể, hãy đắp mặt nạ lotion này vào mỗi tối. Da của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nỗ lực này, đặc biệt nếu bạn có làn da khô.

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận