những điều nên và không nên trong kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm cần thiết nhất trong quy trình chăm sóc da của chúng ta, nhưng nó cũng là một trong những sản phẩm khó hiểu nhất! Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những điều Nên và Không nên khi thoa kem chống nắng, hãy cùng Đẹp Cam Sả tìm hiểu xem nó là gì nhé!

NÊN – THOA KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY

Kem chống nắng không chỉ dành cho những chuyến đi biển! Nếu bạn nghiêm túc về việc chăm sóc da, bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày.

Ánh nắng mặt trời là một trong những thủ phạm gây ra các tác hại lớn như cháy nắng, đốm đen và nếp nhăn. Chưa kể đến lợi ích của một số thành phần chống lão hóa có bên trong kem chống nắng. Vì vậy việc bôi kem chống nắng hằng ngày nên được ưu tiên hơn.

Bạn có thể bôi kem chống nắng ngay cả khi bạn làm việc ở nhà, chẳng hạn như bạn ở gần cửa sổ. Có những tia UV dài, như tia UVA có thể xuyên qua kính. Mặc dù chúng không gây ra bỏng rát nhưng chúng có thể gây lão hóa sớm.

NÊN – BÔI ĐỦ KEM CHỐNG NẮNG

bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ

Bôi một chút đi một chặng đường dài là một lời nói dối khi nói đến kem chống nắng! Bạn càng thoa ít kem chống nắng trên da, bạn càng ít được bảo vệ. Bạn có thể coi kem chống nắng như một lớp sơn, nếu bạn không bôi đủ, nghĩa là bạn không che chắn đủ tốt cho da dưới ánh nắng mặt trời.

Khuyến nghị bôi đủ số lượng cho kem chống nắng dành cho mặt là độ dài một phần tư thìa cà phê hoặc hai đốt ngón tay cho toàn bộ cơ thể. Khi cảm thấy vẫn chưa đủ hãy thoa nhiều hơn – bạn sẽ cần nhiều hơn một lớp mỏng để có đủ khả năng chống nắng.

NÊN – BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM

nên bôi kem chống nắng trước khi trang điểm

Tất cả các loại kem chống nắng hóa học và vật lý đều được thoa lên da khi kết thúc quy trình chăm sóc da của bạn. Điều này có nghĩa là nó sẽ nằm trên lớp serum hoặc kem dưỡng nào mà bạn đang sử dụng và nằm dưới lớp trang điểm của bạn như kem lót, kem nền, má hồng.

Sau khi bôi kem chống nắng, hãy đợi 5 – 10 phút để kem lắng xuống để tạo thành một lớp đều và mịn rồi mới bắt đầu trang điểm. Thời gian chờ đợi giúp kem chống nắng của bạn ít bị bong tróc khi bạn trang điểm.

NÊN – BÔI LẠI KEM CHỐNG NẮNG CỦA BẠN

Kem chống nắng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. Cũng giống như kem nền, kem chống nắng trên da của bạn bắt đầu đông lại khi thời gian trôi qua. Vì vậy nó sẽ tạo ra khoảng trống trong lớp kem chống nắng mà ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua và tiếp cận làn da bạn. Hơn hết kem chống nắng có thể dính vào bất cứ thứ gì mà nó có thể bám vào được, có thể là tóc, tay, quần áo của bạn.

Nếu bạn bôi kem chống nắng vào buổi sáng và dự định đi biển vào buổi chiều, bạn cần phải bôi lại trước khi đi biển. Nếu ở ngoài nắng trong một thời gian dài, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ một lần hoặc sau khi bị ướt, đổ mồ hôi.

KHÔNG NÊN – DỰA VÀO CHỈ SỐ SPF CÓ TRONG MỸ PHẨM TRANG ĐIỂM CỦA BẠN

không nên dựa vào chỉ số spf có trong mỹ phẩm trang điểm của bạn

Hãy nhớ làm thế nào để bôi đủ số lượng kem chống nắng để có thể mang lại hiệu quả? Bạn sẽ cần một phần tư thìa cà phê hoặc hai đốt ngón tay? Chắc chắn bạn sẽ không thể trang điểm nhiều như vậy được. Kem nền có SPF là chưa đủ và phấn phủ có SPF chắc chắn là không đủ, bạn sẽ cần một loại kem chống nắng phù hợp.

KHÔNG NÊN – TRỘN TRANG ĐIỂM VÀO KEM CHỐNG NẮNG CỦA BẠN

Thật sự hấp dẫn khi trộn kem chống nắng và kem nền lại với nhau để tạo thành một loại kem chống nắng có màu tự làm và bạn chỉ phải thoa một lớp. Nhưng đây không phải là một ý kiến hay!

Để kem chống nắng hoạt động tốt, nó phải tạo thành một lớp đều trên da của bạn. Bạn sẽ không thể nào có được sự bảo vệ tốt nếu bạn trộn các sản phẩm này lại như một cái máy.

Bạn cũng sẽ phải thay đổi cách thoa và làm khô kem chống nắng trên da, vì vậy hỗn hợp này không khô theo cách mà nhà sản xuất dự định. Chưa kể nếu bạn trộn không đều có thể dẫn đến một số chỗ không thực sự được che chắn tốt.

KHÔNG NÊN – SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HẾT HẠN

dùng mỹ phẩm hết hạn

Kem chống nắng là một trong số ít các sản phẩm chăm sóc da mà bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả thực sự tồi tệ nếu nó không còn hoạt động hiệu quả nữa. Đó là những gì có thể xảy ra khi nó hết hạn! Tốt nhất bạn nên mua kem chống nắng mới nếu kem chống nắng cũ của bạn đã hết hạn sử dụng!

KHÔNG NÊN – BẢO QUẢN KEM CHỐNG NẮNG Ở NHIỆT ĐỘ CAO

Kem chống nắng sẽ phân hủy và tách ra nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao. Có nghĩa là bạn sẽ không thể tán đều lớp kem chống nắng trên da của bạn và nó sẽ không thể bảo vệ đồng đều trên làn da của bạn được.

Nếu bạn muốn mang theo kem chống nắng bên mình, hãy giữ nó trong túi xách của bạn. Khi ở bãi biển, hãy đảm bảo rằng, bạn không để nó dưới ánh nắng mặt trời – hãy đậy nắp lại và để dưới bóng râm.

NÊN LÀM – LỰA CHỌN MỘT LOẠI KEM CHỐNG NẮNG MÀ BẠN THÍCH

lựa chọn một loại kem chống nắng mà bạn thích

Ngày nay có rất nhiều loại kem chống nắng độc đáo trên thị trường. Và bạn cũng đừng nghĩ rằng các loại kem chống nắng đều giống như kem chống nắng toàn thân gây nhờn và nặng. Có rất nhiều loại kem chống nắng được sử dụng như kem lót hoặc kem dưỡng ẩm, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về kết cấu của kem chống nắng hiện nay.

Điều quan trọng khi lựa chọn một loại kem chống nắng mà bạn thích là nó phải phù hợp với làn da và nhu cầu của bạn. Nếu nó chỉ nằm trên kệ sau khi bạn đã sử dụng một lần vì bạn ghét nó, thì điều đó thực sự là lãng phí.

Bạn đã thử các loại kem chống nắng nào trước đây chưa? Bạn có đề xuất kem chống nắng nào tốt không? Hãy chia sẽ các loại kem chống nắng tốt cho mọi người cùng biết với nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận